Triệt phá đường dây cá độ quy mô 1.400 tỷ đồng

Tại Việt Nam, những hình thức cá độ bóng đá đều không được phép bởi đó là hành vi vi phạm pháp luật. Thời gian gần đây, tuy đã hợp pháp hóa cá độ những chỉ mới trong giai đoạn thí điểm. Những hình thức cá độ bị bắt với quy mô tiền bạc quá mức quy định đều bị xử phạt. Dưới đây là thông tin về vụ việc CA tỉnh Thanh Hóa triệt phá đường dây cá cược lên đến 1.400 tỷ đồng.

Đánh sập đường dây cá độ qua mạng quy mô 1.400 tỷ đồng

Sau một thời gian theo dõi và triển khai phương án đấu tranh, ngày 26/5, phòng Cảnh sát hình sự và Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp điều tra, triệt phá đường dây đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet với số tiền giao dịch qua các tài liệu tương đương 1.400 tỷ đồng…

Trong quá trình phá án, lực lượng Công an đã bắt giữ khẩn cấp 10 đối tượng gồm: Tống Viết Thịnh, 39 tuổi; Cao Văn Hậu, 40 tuổi; Nguyễn Tuấn Linh, 30 tuổi; Đào Mạnh Hùng, 35 tuổi; Lê Xuân Sinh, 52 tuổi, Nguyễn Văn Nam, 41 tuổi ở TP Thanh Hóa; Lê Văn Hiếu, 31 tuổi, ở thị trấn Hậu Lộc; Trương Văn Dũng, 40 tuổi, ở xã Hoằng Lương, huyện Hoằng Hóa; Trần Quốc Anh, 27 tuổi và Trường Mạnh Hà, 43 tuổi đều ở huyện Lang Chánh.

Trong quá trình khám xét nơi ở của 10 đối tượng nêu trên, lực lượng công an đã thu giữ 2 ôtô, 16 điện thoại di động, 2 laptop, 2 máy vi tính, 3 bộ phát wifi và 461 triệu đồng tiền mặt cùng một số tài liệu, tang vật liên quan đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Theo kết quả điều tra mới nhất, 4 đối tượng chủ chốt trong đường dây đánh bạc qua mạng Internet này là: Tống Viết Thịnh, Lê Văn Hiếu, Cao Văn Hậu, Nguyễn Tuấn Linh. Chỉ từ đầu năm 2017 đến khi bị phát giác, đường dây đánh bạc này đã giao dịch với số tiền rất lớn, lên đến 1400 tỷ đồng.

Vì sao cá độ bóng đá bị bắt?

Giải thích cho việc cá độ bóng đá bị bắt, theo pháp luật nhà nước Việt Nam các hành vi cá độ truyền thống hay qua mạng Internet đều được cho là đánh bạc trái phép. Và đối với những hành vi như vậy sẽ đều bị xử lý hành chính hoặc truy tố trách nhiệm hình phụ thuộc mức độ, lợi nhuận thu được từ cá độ đá bóng được quy định rõ tại điều 248 của Chính phủ quy định về việc xử phạt hành vi cá độ bóng đá trái pháp luật.

Xử phạt hành chính được áp dụng với những trường hợp vi phạm lần đầu với tiền cược từ mức nhỏ hơn 2 triệu đồng cho đến 50 triệu đồng. Đối với một số trường hợp vi phạm lần 2 có giá trị hiện vật trên 50 triệu đồng sẽ bị phạt tù từ 3 tháng cho đến 3 năm tùy mức độ. Hành vi phạm pháp khi chơi cá độ sẽ bị công an điều tra, do đó mọi người hãy cẩn thận khi quyết định chơi cá độ nhé.